HOW TO ปิด Add friends จากเบอร์โทรศัพท์อัตโนมัติ

บางครั้งเมื่อเราติดตั้งแอพ LINE ลงมาในเครื่องใหม่ หลังจากที่ลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์ แอพ LINE จะแนะนำให้เปิด Add Friend อัตโนมัติ เมื่อเราเพิ่มรายชื่อและเบอร์ในไอโฟนเข้าไปใหม่ ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่ได้อยากจะ Add Friend ทุกคนใน Contact ของเรา เพราะฉะนั้นเราจึงต้องปิดการ Add Friend จากเบอร์โทรศัพท์อัตโนมัติเพื่อความเป็นส่วนตัวของเรา

หากใครเจอปัญหามีคนมาแอด LINE  จากเบอร์โทรของเรา(แต่บางครั้งเราก็ไม่ได้อยากจะให้เขาแอด) วันนี้นะคะ เราจะมาสอน วิธีปิดการ เพิ่มเพื่อน LINE จากเบอร์โทร เพื่อป้องกันปัญหานี้คนแอด LINE มามั่วๆ เราไปดูวิธีการทำกันเลยค่าาาาา

วิธีปิด Add friends จากเบอร์โทรศัพท์อัตโนมัติ

1.ให้เราเข้าไปที่หน้าหลักของ LINE แล้วเข้าไปที่ ”ตั้งค่า” (ไอคอนรูปเกียร์)

2.ให้เราเข้าไปที่ ”เพื่อน”

3.ต่อไปให้เราปิด “เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ” และถ้าเราถ้าเราไม่อยากรับเพิ่มเพื่อนอัตโนมัติก็ให้เราปิด “อนุญาตให้ผู้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อน”

เพียงเท่านี้นะคะ คนที่มีเบอร์โทรศัพท์ของเรา ก็จะไม่สามารถเพิ่มเราเป็นเพื่อนใน LINE ได้ ดังนั้นคนที่จะสามารถเพิ่มเราเป็นเพื่อนได้ ก็ต้องใช้ Line ID เท่านั้น ซึ่งค่อนข้างที่จะปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัวด้วยค่าาาา

สำหรับทริกนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีนะคะ 😉

Leave a Reply